Mở rộng Xa Lộ Hà Nội lên 16 làn xe ngay dự án Samsora Riverside

0
345

Xa lộ Hà Nội là tuyến đường trọng điểm nối TP.HCM và các tỉnh Bắc, Trung và Đông Nam Bộ, nhằm giảm ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Đông, UBND TP.HCM đã chấp thuận nâng cấp quy mô từ 8 làn xe hiện tại lên 16 làn xe lưu thông.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 15,7km bắt đầu từ chân cầu Sài Gòn đến điểm tiếp giáp cầu Đồng Nai. Nâng cấp mở rộng trục chính từ 24m thành 34m, 41m thành 48m. Xây dựng mới 2 đường song hành 2 bên, mỗi bên 12m.

Dự án mở rộng tuyến Xa lộ Hà Nội Cầu Sài Gòn- Cầu Đồng nai

Tổng mức đầu tư: 5.735 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: BOT, CII làm chủ đầu tư.

Tình trạng dự án: Đã hoàn thành nút cầu sài gòn đến đại học quốc gia, đang tiếp tục giai đoạn 2 từ Đại học quốc gia đến tiếp giáp chân cầu Đồng Nai.

Dự kiến năm hoàn thành : Cuối năm 2018.

Đây cũng là dự án do CII làm chủ đầu tư và có quy mô tương đối lớn. Cùng với công trình cầu Sài Gòn, công trình này đã góp phần tạo ra bộ mặt thông thoáng cho giao thông ở cửa ngõ Đông Bắc thành phố. Phương thức hoàn vốn cũng thuận lợi vì được thực hiện trên cơ sở thu phí trực tiếp tại Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội hiện hữu.

Bất động sản khu Đông nở rộ vào dịp cuối năm

Dự án Samsora Riverside ngay cửa ngõ phía Đông giá bán chỉ từ 700 triệu Xem tại đây Với 1.125 căn hộ được xây dựng thành 1 tổ hợp khép kín lên đến 15.000 m2, Samsora Riverside được biết đến như một trong những dự án có quy mô lớn nhất trong khu vực.

Với dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội lần này, UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho công ty cổ phần đầu tư Hạ Tầng Kỹ Thuật TP.HCM (CII) ứng vốn 1.410 tỷ đồng đền bù giải tỏa để tỉnh Bình Dương chi trả cho 167 hộ dân còn vướng mắc. Như vậy, với số vốn này trên thì đoạn 2,2 km sẽ được thi công trở lại sau gần 2 năm bị đình trệ do vướng mắc các khoản chi phí đền bù và giải tỏa.

Sau khi đã đền bù và giải tỏa đầy đủ các khoản cho người dân thì trong tháng 2/2016 đoạn này sẽ tiến hành thi công mở rộng đoạn 2,2 km với lộ giới 113m, đủ đáp ứng 16 làn xe lưu thông. Trong đó bao gồm 8 làn xe lưu thông trên trục đường chính và 8 làn xe ô tô chạy ở hai bên đường song hành. Theo bản báo cáo mới nhất thì dự án mở rộng này sẽ hoàn thành sớm nhất vào tháng 4/2017.

Cùng tuyến Metro số 1 Suối Tiên – Bến Thành khi đưa vào hoạt động năm 2018 đây sẽ là vị trí có giá trị BDS đắt giá nhất khu vực phía Đông Sài Gòn.

ĐỂ LẠI LỜI ĐÁP

Please enter your comment!
Please enter your name here